Cách phân biệt nhà hàng Hàn Quốc và Nhà hàng Nhật Bản
Có nhiều yếu tố để phân biệt một mô hình thiết kế nhà hàng như hương vị ẩm thực, diện tích, giá cả và đặc biệt là phong cách phục vụ.Mô hình nhà hàng Hàn Quốc
không gian: Ảnh hưởng truyền thống văn hóa xứ kim chi, diện tích thân thiện. Màu sắc chủ đạo mang hơi hướng ấm nóng.
Hương vị ẩm thực: Hương vị đậm, do ảnh hưởng khí hậu lạnh bắt buộc gia vị món ăn thường nóng và cay, nêm nếm đậm vị. những món ăn là sự hài hòa lý tưởng giữa nhiều loại nguyên liệu với đủ loại màu sắc, hương vị để thu hút thực khách và thể hiện sự tinh túy trong ẩm thực Hàn
kiểu phục vụ: nhân viên lễ tân tiếp khách trong trang phục hanbok cổ truyền, chào và cảm ơn khách, nhân viên phục vụ hết lòng chu đáo
giá tiền của các nhà hàng Hàn Quốc cao cấp thường hợp với nhóm người trung lưu, mức giá ở mức vừa nên đến tương đối cao
Thiết kế: các kiểu thiết kế diện tích của nhà hàng đa phần ảnh hưởng sâu sắc từ kiến trúc cổ truyền của người Hàn với thiết kế tự nhiên, gần gũi, gần gũi với môi trường.
Mô hình nhà hàng Nhật Bản
không gian: Thiết kế tone màu trầm tối, đem lại không khí ấm cúng và thân thiện, mặt khác lại mang màu sắc huyền bí
Với người Nhật, đa số thứ càng đơn giản càng tốt, hướng đến sự tinh tế, nghệ thuật của kiểu cổ truyền Nhật đem lại sự lắng đọng và yên bình. ngoài ra, mô hình nhà hàng Nhật bản vô cùng chú trọng tới những diện tích riêng tư
đề cập về món ăn, các món ăn của người Nhật thường đảm bảo đủ “tam ngũ”, họ ko thường dùng gia vị vào món ăn mà thay vào đó là chú trọng vào sự tinh khiết của thực phẩm mang lại. Món ăn Nhật đòi hỏi người đầu bếp sự khéo léo tới từng yếu tố trong chế biến, chẳng hề tự nhiên mà cả thế giới biết tới sushi hay sashimi. Xem thêm thiết kế nhà hàng nhật bản cao cáp tại http://ardeco.vn/59-523-thiet-ke-nha-hang-nhat-ban-dung-chuan-phong-cach
chi phí của những nhà hàng Nhật thường ở nhóm trung lưu trở lên vì nó đáp ứng yêu cầu ăn bằng mắt và cảm nhận bằng vị. trường hợp như hương vị và diện tích gây ấn tượng cho thực khách thì điểm giữ chân khách hàng ở các nhà hàng Nhật lại chính là phong cách phục vụ. Người Nhật đề cao phong cách phục vụ tôn trọng và tin tưởng, nhân viên cúi chào gập người thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét