Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Thiết kế nhà hàng buffet phải lưu ý điều gì?

Thiết kế nhà hàng buffet phải lưu ý điều gì?


lúc thiết kế nhà hàng buffet cần chú ý điều gì để bạn có thể có 1 thiết kế tuyệt vời ? Đây là 1 câu hỏi khó nhưng khó không có nghĩa là không có đáp án . Đáp án ở đây là chú ý trong chính công việc của bạn. đấy là công đoạn không gian và thiết kế nội thất

Không gian chung


Nhà hàng chuyên buffet không thích hợp với nơi có không gian nhỏ và hẹp. Bởi đặc tính của loại hình kinh doanh nhà hàng này là mang lại sự thoải mái đi lại và lợi ích trong lúc mua món ăn của thực khách. vì vậy, khía cạnh thứ nhất khi kinh doanh mẫu hình nhà hàng này là buộc phải có không gian rộng và thoáng đãng.
Thiết kế nhà hàng buffet có thể chia thành 2 dạng: trong nhà hoặc không tính trời. Trong nhà thì phải thiet ke nha hang với những lối đi lại thoải mái, phổ biến để khách hàng dễ dàng chuyển động, nhìn ngắm và lựa chọn món ăn. ko những thế, diện tích nhà hàng cần đủ rộng để bày biện bàn ghế ngồi ăn cho tối ưu. Thông thường, nhà hàng buffet khá đông người, nên cần bài trí nhiều cửa sổ hoặc cửa kính để tạo không gian thoáng rộng, ko gây cảm giác ngột ngạt cho thực khách.

Với kiểu thiết kế nhà hàng ko kể trời, khía cạnh ko khí bắt buộc được ưu tiên thứ 1. không khí nên sạch, trong lành, không khói bụi, không gian yên tĩnh và phương pháp xa khu trung tâm là tốt nhất. Nhà hàng có sân vườn rộng và mát mẻ là phù hợp nhất với mô hình buffet này.

Để lôi kéo khách hàng, chủ nhà hàng buộc phải dành sự chú ý và chăm chút kỹ càng cho khâu thiết kế nhà hàng. Ngồi ăn ở các nơi có phong cảnh đẹp kiên cố sẽ thấy ngon miệng và dễ chịu hơn. vì thế, bạn hãy chú trọng đến khía cạnh phong cảnh lúc sở hữu nhà hàng sân vườn.

Bạn có thể thêm vào những tiểu cảnh như hồ nước, bể cá, những chậu hoa nhỏ, con đường rải sỏi, tiếng chim hót hay nước chảy róc rách. để ý với các dạng nhà hàng này bắt buộc thiết kế diện tích riêng cho trẻ em chơi đùa, như vậy lũ trẻ vừa được tự do chạy nhảy, lại không gây ảnh hưởng tới việc thưởng thức ẩm thực của người to.

Thiết kế nội thất nhà hàng


Nội thất là 1 phần quan trọng thể hiện phong cách riêng của nhà hàng, và khâu thiết kế nội thất nhà hàngcũng chiếm khá rất nhiều thời gian, công sức và tiền của. Bởi tính rộng to của nhà hàng, bắt buộc chủ đầu tư chỉ cần lựa sắm những vật liệu cơ bản, ko quá cầu kỳ và mức giá ko quá cao. Ưu tiên dùng những vật liệu nhẹ nhàng, đơn thuần, sắp gũi, dễ sửa chữa và dễ thay thế khi đã cũ hỏng.

ko giống những mô hình nhà hàng khác, việc sắp xếp nội thất nhà hàng buffet nên tạo khoảng bí quyết rộng và theo quy luật để thực khách di chuyển linh hoạt và định vị chỗ ngồi dễ dàng sau khi quay trở lại từ khu đồ ăn.

Thiết kế nhà hàng ko đơn thuần chỉ dừng lại ở việc xây dựng và bố trí bàn ghế cho phù hợp mà còn cần hài hòa hài hòa giữa những yếu tố sắp xếp và tạo nên nét riêng độc đáo của nhà hàng. Ngay từ việc lựa mua màu sơn, rèm cửa, bàn ghế, đèn sắp xếp, đồ gia dụng, thậm chí là khăn trải bàn cũng nên có sự tương thích với nhau để tạo bắt buộc tính nhất quán và không làm rối mắt khách hàng.

Công thức đơn giản là lựa tìm nội thất đồng điệu về màu sắc hoặc có các khía cạnh sắp xếp liên quan tới nhau. Tuy nhiên, bạn cũng bắt buộc lưu ý tới công năng sử dụng của chúng. Bằng cách tự mình trải nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ khách hàng có thấy thoải mái và dễ chịu lúc dùng các đồ vật này không.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét